Ngày sinh nhật tuổi 24

Ngày sinh nhật của tôi, không có gì đặc biệt, lặng lẽ trôi như một ngày thường. Ngày qua ngày, cứ lặng lẽ bước trôi như bao ngày bình thường khác, đến nỗi bạn gái tôi không nhắc thì tôi cũng không biết hôm nay là ngày gì, hì. Oh, tôi đã 24 tuổi rồi ư? Một cái năm tuổi sắp đến, hứa hẹn biết bao sóng gió sẽ đến. Chính xác thì hôm nay là ngày sinh nhật âm lịch, nhưng vì nó đã trở thành truyền thống rồi (tôi không thích ngày dương lịch lắm), nên chẳng ai để ý tới, hay nhận ra được điều này, vì tôi ít khi chia sẻ với ai (trừ bạn gái tôi, mà tôi cũng không cần phải nói ra). Cảm ơn em vì mọi thứ, bánh kem, quà tặng, lời chúc, chẳng thể nào mong chờ điều gì tốt hơn ở bạn gái của mình cả.

Vài năm trước, tôi chẵng nghĩ gì về tương lai, tôi chỉ nghĩ như một học sinh cấp 3, sáng đi đến trường học, tối lại về, đôi khi la cà ngoài đường ăn vặt. Tôi chẳng để ý đến cuộc sống đời thường, có biết bao nhiêu khó khăn, chông gai chờ đợi tôi. Ở cái tuổi 23, cứ tưởng cuộc sống dễ dàng, và rồi có những thứ thất bại, có những thứ làm ta muốn gục ngã, có những thứ khiến ta sống khép kín đi. Nhưng nhờ điều đó, mà bản thân có được nhiều kinh nghiệm hơn, cả về kiến thức lẫn kinh nghiệm thực tế.

Tuổi 24, cái tuổi mà bản thân tôi đã thấy cuộc sống không còn màu hồng nữa, cái tuổi mà tôi đã vạch ra con đường đi cho tương lai của bản thân. Điều đó có thể sẽ rất khó khăn, nhưng con đường tôi sẽ đi đã dần hiện rõ ra trước mắt tôi. Có những thứ sắp mất đi, cảm giác hối tiếc sẽ hiện hữu, nhưng tôi phải làm quen với điều đó. Vì cuộc sống mà, không có gì dễ dàng, không có gì thành công mà không đánh đổi một thứ gì đó.”Tôi không biết chìa khóa đến thành công là gì, nhưng chìa khóa của thất bại chính là việc cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người” – Bill Cosby. Tương lai hay nói cách khác là con đường đang đi có vẻ giống như sự mơ mộng, và trong phim La La Land đã khắc họa rõ nét những người mơ mộng một cuộc sống thành công và hạnh phúc, nhưng cuộc sống không giống như ta tưởng tượng. Chúng ta chỉ có thể mơ mộng trong giấc mơ của bản thân, còn cuộc sống thì chúng ta phải biết thích nghi với nó, đôi khi là bẽ bàng, hụt hẫng. Nhưng đó mới chính là cuộc sống.

Chém gió những điều xa xôi quá, trở lại với thực tiễn đây. Một tuổi nữa đã qua, và một năm mới lại đến với nhiều kế hoạch, kì vọng. Chỉ hi vọng tương lai sắp tới đi đúng hướng theo kế hoạch đã đề ra, đôi khi là những kế hoạch đã cũ nhưng vẫn chưa thực hiện được. Tiếp tục ở lại với thành phố đông đúc, chật chội này thêm hai năm nữa, rồi chúng ta sẽ có được cuộc sống chúng ta mong đợi.

Viết cho một đêm khó ngủ,

9,800 Comments